YDL #108: Choáng ngợp trên đỉnh trụ cáp treo cao nhất thế giới ở Cát Bà (Hải Phòng) | Yêu Máy BayTrong lần ghé Hải Phòng thăm bạn, Travip đã trải nghiệm tuyến cáp treo vừa khai trương trong tháng 6 còn thơm mùi mới. Hành trình đi cáp treo sang đảo Cát Bà không chỉ ngắm được cảnh đẹp mà còn trải nghiệm đi qua cột trụ cáp treo cao nhất thế giới, giữ kỷ lục Guinness.

Chuyến này @Travip Vlog vô tình gặp một bạn YouTuber khác là @Huy Hay Đi nên rủ đi luôn.

Hành trình bắt đầu từ trung tâm Hải Phòng bằng taxi. Khoảng cách đi từ trung tâm Hải Phòng ra ga cáp treo Cát Hải chừng gần 30km. Đi taxi bật đồng hồ cũng tầm 290.000đ. Còn taxi đi trọn gói theo chuyến thì 280.000đ hoặc 300.000đ tuỳ loại xe. Các bạn có thể nhờ khách sạn đặt giúp nhé! Nếu ai có cách di chuyển tối ưu hơn hãy chia sẻ ở dưới phần bình luận nhé!

Và trước khi ra đến ga cáp treo thì có 1 trải nghiệm thú vị nho nhỏ mà bạn sẽ gặp đó là đi trên cây cầu xuyên biển dài nhất Việt Nam. Và đây là cây cầu Tân Vũ – Lạch Huyện với tổng chiều dài 15,63km, trong đó phần cầu dài 5,44km và phần đường dẫn dài 10,19km. Cầu có bề rộng 29,5m với 4 làn xe. Được khởi công từ năm 2014, cây cầu này được khánh thành vào năm 2017.

Và khi đi trên cây cầu này các bạn có thể nhìn thấy một khoảng trời rất rộng lớn. Cầu thì thẳng tắp và siêu dài nên gần như trước mặt bạn sẽ là một khoảng không lớn. Đi trên cây cầu dài này các bạn sẽ có nhiều cảm giác khác so với đi những cây cầu bình thường.

Từ xa thì bạn có thể nhìn thấy những trụ cáp treo rất cao mọc sừng sững. Cũng không hổ danh cáp treo có cột trụ cao nhất thế giới. Và đây là nhà ga Cát Hải, nơi Travip sẽ xuất phát và đi sang đảo Cát Bà.

Và đây là ga Cát Hải. Wow, bên trong ga thật rộng rãi. Thiết kế của nhà ga khiến ánh sáng bên ngoài lọt vào nhiều nhìn sáng sủa lắm nè. Hiện tuyến cáp mới khai trương nên giá đang ưu đãi nhé mọi người.

Ban đầu Travip tự hỏi tại sao người ta lại làm cột trụ cáp treo cao đến như vậy. Nhưng rồi mình mạnh dạn đoán là để đưa khách lên thật cao, để ngắm cảnh biển đảo và quang cảnh vịnh ở đây đẹp hơn. Hệ thống cáp treo này nối liền trung tâm đảo Cát Hải sang đảo Cát Bà. Chiều dài tuyến cáo 3 dây Cát Hải – Phù Long là 3.944m và tổng số cabin trên tuyến cáp này là 60, mỗi cabin có thể chứa 30 người và toàn tuyến cáp có thể chở 4.500 khách/giờ. Không chỉ phương tiện để ngắm cảnh, chắc chắn đi cáp sẽ nhanh hơn đi tàu thuyền vượt biển để sang đảo rồi.

Và so với tuyến cáp treo vượt biển ở Hòn Thơm, Phú Quốc thì đi tuyến cáp này Travip được ngắm cảnh biển đảo ở một góc khác. Đó là cảnh tàu thuyền, cảng biển nhộn nhịp và địa hình đặc trưng ở vùng biển này. Hôm nay là một ngày đẹp trời, nắng rực rỡ nên mọi thứ trông thật xanh mát và tràn đầy năng lượng.

Và trước mặt là đảo Cát Bà đây rồi. Nhìn màu xanh thích thật. Cát Bà, còn gọi là đảo Ngọc, là hòn đảo lớn nhất trên tổng số 1.969 đảo trên vịnh Lan Hạ. Đảo thuộc quần đảo Cát Bà gồm 367 đảo. Quần đảo đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyền thế giới với hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Và mặt hành chính thì quần đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải của thành phố Hải Phòng.

Bây giờ thì Travip lên xe rồi. Xe trung chuyển đi từ ga cáp treo Phù Long vào thị trấn Cát Bà mất chừng 30 phút với giá vé 30.000đ/người. Và trên đường đi đến thị trấn Cát Bà thì Travip đi ngang qua nhiều cảnh đẹp hai bên đường. Với người mới đi Cát Bà lần đầu như Travip thì nhìn đâu cũng thấy đẹp. Hay là Cát Bà cũng đẹp thật ta?

Và cũng thật tiếc khi mình không chuẩn bị gì trước, chỉ tính đi cáp treo tham quan rồi về. Biết vậy sắp xếp kế hoạch ở lại Cát Bà lâu lâu, khám phá cảnh đẹp ở đây. Nhưng thôi, cũng là cái cớ để quay lại Cát Bà khám phá nhiều hơn.

Chapters:

00:00 Giới thiệu
00:38 Cách đến ga cáp treo Cát Hải
02:25 Ga cáp treo Cát Hải và mua vé
03:54 Hành trình chiều đi Cát Hải-Phù Long
10:32 Nghỉ trưa ở thị trấn Cát Bà
14:18 Hành trình chiều về Phù Long-Cát Hải

SUBSCRIBE NGAY ĐỂ XEM CÁC VIDEO MỚI:

Cộng đồng: www.facebook.com/groups/cdymb
Fanpage:
Liên hệ: yeumaybay.vn@gmail.com
Trang web:
Instagram: @yeumaybay

Do not reupload!

Yêu Máy Bay Vlog, chương trình về hàng không phát hàng tuần trên kênh YouTube Yêu Máy Bay và trang web www.yeumaybay.com.

Chương trình do các thành viên Yêu Máy Bay dẫn dắt với nhiều thông tin thú vị liên quan đến hàng không, sân bay, du lịch, tàu hoả, du thuyền, khách sạn, resort và dịch vụ liên quan.

Nguồn: https://blackdiamondskinserumsite.net/

Xem thêm bài viết khác: https://blackdiamondskinserumsite.net/du-lich/

26 thoughts on “YDL #108: Choáng ngợp trên đỉnh trụ cáp treo cao nhất thế giới ở Cát Bà (Hải Phòng) | Yêu Máy Bay

  1. sao không đầu tư khu vui chơi nhà hàng khách sạn casino luôn để có khách dến du lịch , không thì sẽ không phát trển được

  2. 5:49 Do luồng lạch huyện, nhiều tàu trọng tải lớn chạy qua, lên 2 trụ cáp qua biển bắt buộc phải cao nhé

  3. có bạn nào muốn qua kênh du lịch trải nghiệm kết bạn với mình ko ?

  4. A ơi nhìn ko khác gì cái cáp treo hòn thơm lun á. cũng cao như thế. Còn kỉ lục cáp treo dài nhất thế giới thì thuộc hòn thơm phú quốc rùi.Cabin cũng to y hệt

  5. Mới đi qua cây cầu này cách đây 2 tuần, nhưng mà nhìn sợ quá, ng ta đang lấp biển, hút nước qua những trụ ống dẫn đen dài ngoằng 😣😣

  6. Coi vài giây đầu chợt nghĩ thế nào anh Huy hay đi cũng tới đây quay clip. Ai mà có dè 0:46 thấy ảnh cái giật mình 😂

  7. tầm 5 năm nữa thôi các công trình vui chơi giải trí của vin và sun xây dựng xong thì hải phòng sẽ là thiên đường du lịch ăn chơi k thiếu thứ gì.

  8. cảm ơn a travip đã về hp review 📸 ga cáp treo cát hải – phù long và ca bin cáp treo tại huyện đảo cát hải 👍

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *