Thành ngữ tiếng Anh thông dụng: Make Up Your Mind (VOA)Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, nhanh chóng: Các chương trình học tiếng Anh của Ban Việt ngữ VOA (VOA Learning English for Vietnamese) có thể giúp các bạn cải tiến kỹ năng nghe, hiểu rõ cấu trúc và ngữ pháp, và sử dụng Anh ngữ một cách chính xác. Xem thêm:

Learning English – American Idioms – English in a Minute

Chương trình luyện nghe nói và học thành ngữ tiếng Anh, tiếng lóng ở Mỹ qua video: ‘Anh Ngữ Trong Một Phút,’ chú trọng các thành ngữ mà người Mỹ hay dùng.

‘Make up your mind’ là một cách nói khác của câu ‘make a decision’ hay ‘pick something.’

Về cơ bản, khi bạn nói ‘make up your mind’ trong một cuộc trò chuyện, điều này có nghĩa là bạn muốn ai đó phải chọn hoặc cái này, hoặc cái kia.

Khi bạn quyết định một điều gì đó, bạn phải dùng your mind (trí óc) để chọn lựa. Người mà ‘has their mind made up’ là người đã quyết định được điều mà họ muốn. Nhưng cũng có nhiều người gặp khó khăn trong khi quyết định, cho nên những người khác sẽ phải hối thúc họ ‘make up your mind.’

Nguồn: https://blackdiamondskinserumsite.net/

Xem thêm bài viết khác: https://blackdiamondskinserumsite.net/lam-dep/

13 thoughts on “Thành ngữ tiếng Anh thông dụng: Make Up Your Mind (VOA)

  1. Hướng dẫn cách download các video của VOA: Xin bạn hãy vào kênh YouTube Học tiếng Anh cùng VOA (click vào dòng chữ "Học tiếng Anh cùng VOA" ngay dưới video trên). Chọn mục (tab) Discussion trên thanh ngang trên cùng bên cạnh "Videos" để xem hướng dẫn chi tiết.

  2. Chương trình “Anh Ngữ Trong Một Phút,” chú trọng các thành ngữ mà người Mỹ hay dùng. Nếu có ai đó nói với bạn rằng bạn cần phải ‘make up your mind,’ theo bạn người đó muốn nói điều gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *