5 cách cho thuê phòng trọ Thủ Đức để khách không rời đi

Cho thuê phòng trọ Thủ Đức chắc chắn chủ nhà nào cũng muốn khách thuê ở lâu dài gắn bó với mình. Tuy nhiên không phải chủ trọ nào cũng biết cách giữ khách. Vậy làm sao để khách trọ không rời đi nhanh chóng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này bạn nhé! 

Thường xuyên chăm sóc và cải tạo dãy phòng trọ

Việc thuê phòng trọ thủ đức nói riêng và tìm phòng trọ nói chung khách trọ nào cũng muốn thuê được phòng trọ thoáng mát, sạch sẽ. Chứ không một người nào muốn đến những phòng trọ cũ nát, vệ sinh kém,…

Chính vì vậy, nếu có thể hãy thay thế những thiết bị quá cũ đi. Chẳng hạn như bồn cầu, gác xép, vòi nước, bóng đèn, cửa chính, cửa sổ, cửa Toilet,…

Cho thuê phòng trọ Thủ Đức thường xuyên phải chăm sóc dãy nhà

Hay thậm chí việc nâng cấp phòng trọ có thể đáp ứng được nhu cầu thuê trọ của người có tài chính khả giả một chút. Điều đó sẽ nâng cao được mức lợi nhuận cho thuê phòng hàng tháng của bạn. Do đó, việc nâng cấp, làm gác xép,…để chúng trông rộng rãi, và tiện nghi hơn là điều vô cùng cần thiết. 

Ngoài ra nếu trong quá trình thuê trọ nếu khách báo hư hỏng thiết bị nào hãy nhanh chóng sửa chữa ngay. Để tránh làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của khách, khiến họ khó chịu. Bởi đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến họ rời đi.  

Tìm người thuê phòng trọ Thủ Đức ở lâu dài

Khi cho thuê tròng trọ chủ nhà cần lựa chọn đối tượng phù hợp. Nếu không muốn khách thuê rời đi và phải tìm người thuê phòng trọ mới.  

Tìm người thuê phòng trọ Thủ Đức ở lâu dài

Hơn nữa bạn muốn tìm đối tượng thuê lâu dài hãy hướng đến các đối tượng như là sinh viên, công nhân. Hay thậm chí là các hộ gia đình ở trọ để sinh sống và làm việc tại Thủ Đức,…

Đặc biệt, bạn tránh xa những người không rõ lai lịch hay làm nghề tự do. Làm những nghề mà chủ cho thuê cũng không biết để hạn chế được những rắc rối phát sinh. Đồng thời khách thuê này có thể đột ngột rời đi hoặc có thể không trả tiền phòng trọ nữa.

Cho thuê phòng trọ Thủ Đức với giá phải chăng

Chẳng khó để thấy, khi kinh doanh một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đấy đều phải bảo đảm yếu tố về giá cả hợp lý. Việc cho thuê phòng trọ Thủ Đức cũng không ngoại lệ. Nếu bạn là chủ trọ chưa có kinh nghiệm có thể tham khảo trên meeyland.com

Có cùng một diện tích phòng, thiết kế (không có gác hoặc có gác) giá thị trường cho thuê là bao nhiêu. Để có thể đưa ra một mức giá hợp lý. Tránh trường hợp đưa giá quá cao sẽ không ai thuê hay quá thấp sẽ thiệt thòi cho chủ trọ.

Cho thuê phòng trọ Thủ Đức với giá phải chăng

Thế nhưng, trên thực tế giá cho thuê phòng trọ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn như sự thuận tiện về giao thông, an ninh, tiện nghi, trang thiết bị trong phòng. Hay dãy trọ của bạn có gần địa điểm dân cư đông đúc, chợ, khu công nghiệp, ở trung tâm thành phố không,…

Thực hiện đúng cam kết như trong hợp đồng thuê phòng trọ

Hợp đồng cho thuê phòng trọ là văn bản pháp lý có sự ký kết giữa người chủ nhà và chủ trọ. Khi đó, hợp đồng cho thuê phòng trọ cần ghi rõ giá điện nước, giá cho thuê phòng, wifi, vệ sinh,…Lúc này phải có chữ ký cam kết của các bên tham gia thỏa thuận thuê phòng.

Trường hợp chủ nhà muốn tăng giá phòng hay các loại phí dịch vụ khác thì phải báo trước. Khi đó, mức giá này mới chỉ có thể áp dụng cho lần ký hợp đồng tiếp theo. Nếu chủ trọ tự ý thay đổi những cam kết mà không có sự đồng ý của người thuê thì đừng hỏi sao khách trọ sẽ lần lượt ra đi.  

Không tăng giá phòng, điện nước đột ngột và phụ phí khác

Việc thay đổi đột ngột hoặc tăng giá điện, nước,… Hay thu thêm các loại phí khác mà không tuân theo thỏa thuận đã ký trong hợp đồng thuê khiến nhiều khách trọ bức xúc. Đây cũng là nguyên nhân khiến người thuê dần dần rời dãy trọ của bạn đi.

Chính vì vậy, bạn cần nhớ điều này. Các chủ nhà có thể gặp rắc rối về mặt pháp lý nếu người thuê kiện vì đã vi phạm hợp đồng. Nếu cơ quan chức năng kiểm tra thì chủ nhà sẽ tùy vào hình thức vi phạm nặng nhẹ mà bị phạt mức khác nhau.

Trên đây là 5 cách cho thuê phòng trọ Thủ Đức để khách không rời đi. Hy vọng đây đều thông tin hữu ích cho bạn. Đừng quên kết nối cho chúng tôi sau bài viết này để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *